Chứng chỉ hành nghề dịch thuật công chứng có cần thiết?

Các loại giấy tờ pháp lý được coi là hợp pháp khi được công chứng của các cơ quan có thẩm quyền. Với những giấy tờ được viết bằng ngôn ngữ nước ngoài muốn được công nhận cần dịch thuật sang tiếng Việt. Nhằm giảm bớt chi phí và công sức, dịch vụ dịch thuật công chứng ra đời. Nhưng khi thấy nhu cầu lớn thì không ít người tiến hành làm nghề này. Là ngành nghề phổ biến hiện nay, nhà nước không ngừng tăng cường công tác quản lý. Có nhiều ý kiến yêu cầu người làm dịch thuật công chứng nên có chứng chỉ hành nghề. Điều này có thực sự cần thiết hay không?

Dịch thuật công chứng đóng vai trò quan trọng

Quá trình công chứng giấy tờ mất khá nhiều thời gian bởi đây là công việc quan trọng. Việc chuyển đổi ngôn ngữ từ văn bản gốc được công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền đang nhận được sự quan tâm của khách hàng. Vừa thuận tiện trong quá trình dịch thuật công chứng lại giúp mọi người giảm bớt khó khăn khi thực hiện các giao dịch.

Dịch vụ dịch công chứng hiện nay được phát triển rộng rãi. Đây là ngành nghề phổ biến đáp ứng nhu cầu dịch thuật và công chứng của mọi người. Đảm bảo những bản dịch ra đời với chất lượng hoàn hảo và được chứng thực hợp pháp. Tuy nhiên cùng với đó, công tác quản lý hiện nay chưa được chặt chẽ. Một số ý kiến cho rằng người làm dịch thuật công chứng giá rẻ cần chứng chỉ hành nghề. Theo bạn thì sao?

Chứng chỉ hành nghề dịch thuật công chứng có cần thiết

Trong thời gian gần đây đã có ý kiến phản ánh về chất lượng của dịch vụ dịch thuật công chứng. Cần siết chặt công tác này để đảm bảo quyền lợi cho mọi người. Theo dự thảo thì nên quản lý việc cấp phép chứng chỉ hành nghề. Có yêu cầu cụ thể đối với người hoạt động trong lĩnh vực dịch thuật công chứng.

Đội ngũ dịch thuật phải tốt nghiệp đại học hoặc có bằng cử nhân ngoại ngữ. Có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch công chứng. Với những người làm dịch thuật chuyên nghiệp cần tổ chức kỳ thi sát hạch để đánh giá đúng năng lực. Bên cạnh đó dự thảo cũng nêu ra những tiêu chuẩn dành cho công tác viên dịch thuật. Yêu cầu chứng chỉ dịch thuật công chứng là điều cần thiết hiện nay.

Liên hệ với Công ty Dịch Thuật HACO để được hỗ trợ.

Tel: (+84 – 24) 35543604

Hotline: (+84) 983820520 – (+84) 982045522

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*