Dạy tiếng Việt cho người nước ngoài có khó không?

Với sự hợp tác kinh tế toàn cầu, ngày càng nhiều người nước ngoài đến làm việc và sinh sống ở Việt Nam, vì thế, nhu cầu học tiếng Việt của người nước ngoài cũng tăng nhanh chóng. Học một ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ đã khó. Tiếng Việt- ngôn ngữ đa sắc màu thì sao. Liệu việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài có khó không ?

Học ngôn ngữ mới- thử thách đối với mỗi người học

Học ngôn ngữ không giống như những môn học khác, có thể qua hai, ba tháng chăm chỉ, siêng năng là tự nhiên giỏi lên. Ngoại trừ thiên tài, không có người nào có thể chỉ sau thời gian ngắn khoảng 3 tháng là có thể thành thạo một thứ tiếng bởi ngôn ngữ là cả quá trình trau dồi.

Việc học ngôn ngữ mới khác tiếng mẹ đẻ là điều rất khó khăn bởi sự khác biệt trong văn hóa, phát âm, từ vựng…Muốn thành thục một ngôn ngữ mới, đòi hỏi sự nỗ lực kiên trì từ người học.
Không những người học gặp muôn vàn khó khăn, mà việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài cũng gặp rất nhiều trở ngại.

Những khó khăn trong công tác giảng dạy

Về đội ngũ giáo viên

Việc tìm được giáo viên có kinh nghiệm, và kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ học tiếng Việt không phải đơn giản. Không phải chỉ cần biết tiếng Việt là có thể dạy được. Họ cần phải có kiến thức đầy đủ về lý luận ngôn ngữ học nói chung và về tiếng Việt nói riêng để có thể tìm ra phương pháp dạy tiếng Việt cho người nước ngoài tốt nhất.

– Về giáo trình

Số lượng giáo trình dạy tiếng Việt được biên soạn tại Việt Nam cũng như tại nước ngoài khá phong phú nhưng một giáo trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài quy chuẩn thì rất khó để tìm được bởi không phải giáo trình, bài giảng tiếng Việt cho người nước ngoài nào cũng được soạn bởi nhưng chuyên gia ngôn ngữ học, có lý luận chuyên sâu về tiếng Việt.

Về phương pháp dạy

Học một ngôn ngữ có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc chọn phương pháp dạy. Việc dạy tiếng Việt cho người nước ngoài không chỉ là các bài giảng trên lớp mà còn tìm cách để học viên được tiếp xúc thực tế với người Việt, từ đó họ có thể hoàn thiện kỹ năng giao tiếp của họ.

Hiểu được hành trình dạy tiếng Việt cho người nước ngoài không hề đơn giản, HACO luôn cố gắng nghiên cứu các phương pháp dạy tiếng Việt cho người nước ngoài mới nhất, chuyên nghiệp nhất. Đội ngũ giảng viên thường xuyên được đào tạo, cam kết giảng dạy bằng lòng yêu tiếng Việt và sự tận tâm. Hãy để Tiếng Việt HACO làm người bạn đồng hành trong hành trình học tiếng Việt của bạn.

CÔNG TY CP DỊCH THUẬT – ĐÀO TẠO VÀ DU LỊCH VIỆT NAM

Địa chỉ: Số 1/ 68 Ngụy Như Kon Tum – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Tel: (+84) 2435543604 * Hotline: (+84) 983820520
Website: http://www.dichthuathaco.vn
Email: hanoi@dichthuathaco.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*